Bộ bàn ăn 6 và 8 ghế sang trọng

Giải mã bí ẩn con số 6 và 8 trong thiết kế bàn ghế ăn gỗ óc chó

Trong phong thủy, mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng mà chúng ta chưa khám phá hết. Khi lựa chọn nội thất, chủ nhà cũng không ngừng tìm kiếm những con số may mắn và ý nghĩa. Khi mua bàn ghế ăn gỗ óc chó tự nhiên cũng vậy. Những bộ bàn ăn 6 ghế và 8 ghế được “săn đón” vô cùng. Lý do vì sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều gắn liền với những con số: ngày tháng năm sinh tới số nhà, số điện thoại. Ngay cả đền chùa cũng có những quan niệm về số bậc thang, số lượng tháp, tượng thần,… Trong đó, số 6 và số 8 là sự lựa chọn nhiều nhất. Hãy cùng Nội thất Việt Á Đông khám phá bí ẩn của hai con số này đối với việc lựa chọn bàn ghế ăn gỗ óc chó.

Ý nghĩa tài lộc của con số 6

Trong văn hóa Việt có sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Trung Quốc, xuất hiện những từ Hán – Việt. Có nhiều con số được phát âm và cắt nghĩa theo ý hiểu của nghĩa Hán – Việt. Số 6 trong tiếng Hoa phát âm là ‘liù’  – nghĩa là Lục. Khi nói lái đi nó gần âm với từ Lộc chỉ tài sản, châu báu, kim ngân.

Ý nghĩa bàn ăn gỗ óc chó 6 ghế

Trong quan niệm phong thủy của người phương Đông, 6 là con số chẵn thuộc tính âm mang theo năng lượng thu hút, hội tụ và tích lũy. Với con số 6, bộ bàn ghế ăn gỗ óc chó có thể giúp gia chủ tích lũy và giữ gìn tài sản, sức khỏe. Nếu bạn là người kinh doanh, số 6 còn có giúp thu hút và hội tụ nhân tài.

Theo các bậc thầy phong thủy, số 6 thuộc vào hàng Thổ. Phong thủy Huyền Không có sao Khai Dương nằm ở vị trí số 6 trên chòm sao Bắc Đẩu. Sao này còn được gọi là sao Lục Bạch.

Sao Lục Bạch là một trong tam bạch cát tinh gồm: Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch. Đây là sao được vận dụng nhiều trong phong thủy, đặc biệt là dự đoán vận trạch, có ý nghĩa về cát lợi về tài lộc. Nó mang đến nguồn năng lượng thịnh vượng về tiền tài, địa vị và quyền hành.

Tủ bếp chữ I và bàn bàn ăn gỗ óc chó
Bàn ăn được đặt cùng không gian với tủ bếp mang đến sự thuận tiện cao.

Ngoài cái tên Lục Bạch sao Khai Dương còn có tên khác là Vũ Khúc. Trong Tủ vi đẩu số, đây là một trong nhưng sao có giá trị cao về tài lộc bên cạnh sao Thiên Phủ. Nếu Thiên phủ là kho lộ thì sao Vũ Khúc là kho tàng ngầm có khả năng kháng sát tinh cực mạnh.

Bên cạnh đó, số 6 là gấp đôi của 3 được xem là điềm lành cùng với con số 9 tạo nên bộ ba con số may mắn (3, 6, 9), có khả năng hóa giải năng lượng xấu. Đặt bàn gỗ óc chó tự nhiên 6 ghế trong phòng bếp có thể hóa giải vị trí hoặc hướng bếp xấu.

Ý nghĩa may mắn thịnh vượng của con số 8

Trong đời sống văn hóa của người phương Đông, cùng với số 6, số 8 là con số đẹp nhất, mang đến nhiều ý nghĩa cát lành và may mắn. Chính vì vậy, bàn ăn gỗ óc chó 8 ghế cao cấp là lựa chọn số 1 của những người có địa vị, tri thức và tiền của.

Bàn ăn 8 ghế ngồi bằng gỗ óc chó cao cấp

Theo cách cách đọc của người Trung Quốc số 8 là ‘bā’ có nghĩa Hán Việt là “Bát” cùng âm với từ “Phát” mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, đem đến phú quý cho gia chủ. Bởi vậy, từ rất lâu rồi, số 8 là con số tượng trưng cho sự thịnh vượng, thành công và phát đạt.

Như đã đề cập ở trên, số 8 cũng thuộc vào Tam bạch cát tinh, đó là Bát Bạch vị trí của sao Tả Phù chủ về đức tính khoan dung, nhân từ, học thức uyên bác, đem đến điềm lành, sự trường tồn vĩnh cửu.

Còn trong văn hóa của người Nhật Bản, số 8 được hình tượng hóa theo hình dáng tròn trịa của nó. Vòng tròn phía trên nhỏ, phần dưới hơi phình ra thể hiện cho sự đủ đầy, sung túc.

Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt đối với người phương Đông, số 8 trong lý thuyết triết học phương Tây mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực và sự giàu có, khả năng lãnh đạo và ra quyết định.

Mẫu bàn ăn hiện đại bằng gỗ óc chó

Khi hai con số 6 và 8 kết hợp với gỗ óc chó tự nhiên quý giá thì ý nghĩa phong thủy tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới. Bàn ăn làm từ gỗ óc chó tự nhiên đã gắn liền với ý nghĩa về tài lộc, may mắn và sự sung túc. Khi kết hợp với 1 trong 2 con số trên sẽ mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình những điều cát lợi về công danh sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe.

Hãy đến với Nội thất Việt Á Đông nếu bạn muốn sở hữu bộ bàn ăn 6 ghế và bàn ăn 8 ghế ngồi đẹp nhất, đẳng cấp nhất từ gỗ óc chó Bắc Mỹ. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến số Hotline 0902.429.826 bạn sẽ được báo giá và tư vấn từ A-Z với mức giá 0 đồng.

Thibft kế web bởi Hoangweb.com