Mách bạn phân cách biệt các loại gỗ óc chó trên thị trường

Gỗ óc chó –  tên tiếng Anh có nghĩa là Walnut, tên khoa học là Juglan Nigra. Là một loại gỗ cứng chắc, màu nâu socola nổi bật, đường vân cuộn gỗ xoáy tự nhiên vô cùng cuốn hút. Nội thất gỗ óc chó ngày càng được giới thượng lưu tại Việt Nam ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Gỗ óc chó được chia ra làm rất nhiều loại, vậy nên cũng có giá thành và chất lượng khác nhau. Hôm nay cùng Việt Á Đông phân biệt các loại gỗ óc chó nhé.

Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1

Đây là loại gỗ nhập khẩu từ Bắc Mỹ, là loại gỗ có sản lượng cao nhất, cứng cáp và bền nhất. Gỗ óc chó Bắc Mỹ có đường vân đặc biệt, nổi bật dễ dàng nhận ra. Màu sắc có từ nhạt đến socola đậm, nhìn vô cùng tự nhiên và tạo cảm giác ấm áp.

Gỗ óc chó Bắc Mỹ loại 1 chắc chắn, có khả năng chịu lực cao, chống cong vênh, mối mọt, là loại gỗ phù hợp nhất với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. 

Phân biệt các loại gỗ óc chó
Phân biệt các loại gỗ óc chó – gỗ óc chó Bắc Mỹ

Gỗ óc chó loại 2,3

Gỗ loại 2, 3 có chất lượng kém hơn gỗ Bắc Mỹ loại 1 nhưng vẫn tốt hơn gỗ óc chó xẻ cây. Gỗ óc chó loại 2, 3 cũng được trải qua quá trình nhưng rất sơ sài. Do vậy gỗ có độ ẩm cao, màu sắc không được đẹp, vân gỗ cuộn sóng không đều. Chất lượng và thẩm mỹ đều không được đánh giá cao.

 

Gỗ óc chó xẻ cây

Đây là loại gỗ óc chó được đánh giá thấp nhất. Thường được lấy trực tiếp ở các vùng Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai… Gỗ óc chó này không được trải qua quá trình tẩm sấy. Chính vì vậy giá thành gỗ óc chó xẻ cây rất rẻ và đồng thời chất lượng thấp, dễ cong vênh mối mọt không ăn sơn.

Nội thất gỗ óc chó xẻ cây cũng chỉ sử dụng thời gian ngắn sẽ mất đi thẩm mỹ, mối mọt và phải thay mới nhanh.

Phân biệt các loại gỗ óc chó

 

Việt Á Đông là đơn vị thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó hàng đầu Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Gỗ óc chó được Việt Á Đông sử dụng được nhập khẩu 100% Bắc Mỹ, cam kết mang đến những không gian và trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng.

Những sản phẩm nội thất gỗ óc chó tại Việt Á Đông:

Phân biệt các loại gỗ óc chó
Phòng khách làm bằng gỗ óc chó Bắc Mỹ do Việt Á Đông thiết kế, thi công

 

Giường gỗ óc chó chân quỳ đẹp

 

VIỆT Á ĐÔNG – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP

Thibft kế web bởi Hoangweb.com