Thiết kế nội thất phòng bếp – những điều cần lưu ý

Bếp là nơi giữ lửa của gia đình, là nơi ấm áp nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi cả gia đình sum họp bên nhau cùng nhau thưởng thức những bữa ăn đầy hạnh phúc. Vì vậy thiết kế nội thất phòng bếp cũng vô cùng quan trọng, hãy tìm hiểu những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng bếp dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng bếp – Thiết kế mẫu

Để có một mẫu phòng bếp đẹp, phù hợp với ngôi nhà, đòi hỏi các KTS phải có cái nhìn tổng thể về ngôi nhà và thiết kế thật tỉ mỉ và chi tiết. Tùy thuộc vào không gian và kích thước để đưa ra thiết kế nội thất phòng bếp phù hợp nhất. Phòng bếp kết hợp tủ bếp thể hiện sự tiện nghi, dễ dàng bố trí. Hiện nay những mẫu thiết kế tủ bếp gỗ óc chó chữ U, L, bếp thẳng được sử dụng nhiều vì rất tiện lợi, tiết kiệm không gian phòng bếp.

Thiết kế nội thất phòng bếp
Bếp có quầy bar

Quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bàn bếp và chậu rửa trong phòng bếp cũng vô cùng quan trọng. Để hiệu quả tối đa, tam giác không được quá hẹp, cũng không được quá xa. Mỗi cạnh tam giác không được thấp hơn 3,6m và không dài hơn 7m.

Nếu kết hợp luôn phòng ăn bạn cũng nên chọn bàn ăn rộng rãi, vì đây là nơi cả gia đình ngồi sum họp bên nhau, không nên để quá bé tạo cảm giác không thoải mái khi ngồi. 

Thiết kế nội thất phòng bếp chú ý đến hệ thống ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố  quan trọng cho tất cả các căn phòng nên bạn cần chú ý. Bạn nên quyết định lấy ánh sáng tự nhiên chiếu lên bàn bếp hay hệ thống đèn làm ánh sáng chính. Hiện nay có rất nhiều loại đèn có thể lựa chọn như đèn trần, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn chiếu trực tiếp, đèn trang trí… Bạn cũng nên chú ý màu đèn để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Thiết kế nội thất phòng bếp chú trong phong cách

Dù bạn chọn nhà bếp màu xám, trắng hay màu gì đi nữa cũng nên thể hiện được tính riêng biệt của gia chủ. Nhà bếp cũng nên đồng bộ với phong cách nội thất của toàn ngôi nhà.

Không đặt đối diện với cửa chính

Theo quan niệm trong phòng thủy, bạn không nên đặt nhà bếp đối diện với cửa chính vì bếp là nơi nấu ăn cho cuộc sống hàng hàng. Vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xông thẳng vào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ cũng như làm vận tài của gia chủ suy giảm. Nếu diện tích nhà bị hạn chế bạn có thể sử dụng 1 tấm rèm để ngăn cách.

Phòng bếp ngày nay không chỉ là nơi để nấu ăn, ngồi ăn cùng nhau mà đây là nơi thể hiện tình yêu gia đình. Nơi để mọi người ngồi ăn uống giải trí, tụ tập bạn bè mỗi khi vui. Vậy nên thiết kế phòng bếp cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho căn bếp của mình thì hãy nhấc điện thoại gọi ngay hotline Việt Á Đông để được tư vấn miễn phí thiết kế và thi công nhé. Việt Á Đông là đơn vị thiết kế, thi công nội thất lớn nhất – luôn mang đến những sản phẩm, trải nghiệm tuyệt vời nhất đến khách hàng.

Cùng ngắm nhìn những thiết kế nội thất nhà bếp đẹp của Việt Á Đông dưới đây:

Thiết kế nội thất phòng bếp
Bếp chữ U
Tủ bếp chữ U
Thiết kế nội thất phòng bếp
Bếp có quầy bar
Bàn ăn gỗ óc chó 8 ghế
Bàn ăn gỗ óc chó 10 ghế
Thiết kế nội thất phòng bếp
Bàn ăn gỗ óc chó 8 ghế
Thiết kế nội thất phòng bếp
Tủ bếp cong
Tủ bếp chữ L và bàn ăn 10 ghế
Thiết kế nội thất phòng bếp
Bàn ăn 10 ghế và kệ tivi cho phòng bếp

VIỆT Á ĐÔNG – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

TỚI SHOWROOM NHẬN VOUCHER ĐẾN 8%