Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay, phong cách tối giản được đánh giá cao và tạo được nhiều dấu ấn riêng. Phong cách thiết kế này mang đến không gian làm việc thoáng mở, rộng rãi, tuy đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và khác biệt. Đó là lý do để phong cách tối giản trở thành một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thịnh hành nhất hiện nay.

Phong cách tối giản hay còn gọi là phong cách Minimalism là kiểu thiết kế nội thất theo khuynh hướng nghệ thuật tối giản. Các sản phẩm nội thất được đa dạng thể hiện qua những đường nét đơn giản, giảm thiểu tối đa các chi tiết, đảm bảo sản phẩm được bố trí hợp lý tại chính vị trí của chúng. Phong cách thiết kế này loại bỏ hết những chi tiết cồng kềnh, đảm bảo sự gọn gàng, thông thoáng và thoải mái nhất cho người dùng.

Nội thất văn phòng thông minh theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản tập trung nhiều đến công năng, giá trị sử dụng của sản phẩm nội thất. Bởi vậy, các sản phẩm được thiết kế vô cùng thông minh, từng chi tiết được lựa chọn một cách tinh tế vừa đem lại tính tiện dụng cao vừa đảm bảo sự hài hòa khi kết hợp chúng trong không gian làm việc.

Các sản phẩm nội thất văn phòng theo phong cách tối giản được thiết kế theo đúng cách gọi của nó, chỉ là những hình dáng thông dụng không cách điệu, không biến tấu cầu kỳ. Một sản phẩm có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau vừa tiện dụng vừa có tính thẩm mỹ cao.

Đơn giản hóa các chi tiết

Nếu các phong cách thiết kế nội thất khách sẽ tận dụng các chi tiết trang trí để sắp xếp, bài trí làm đầy bố cục không gian, nhưng phong cách thiết kế tối giản sẽ giảm thiểu tối đa những chi tiết trang trí đó để không gian không bị rườm rà. Với phong cách tối giản, yếu tố quyết định vẻ đẹp của văn phòng chính là chất liệu và không gian nguyên bản của nó.

Với nguyên tắc hàng đầu “Less is more” – càng đơn giản càng tốt, hướng sự chú ý đến từng đường nét thiết kế và kết cấu được ẩn dấu bên trong mỗi sản phẩm. Tuy đơn giản, nhưng các đường nét được tính toán vô cùng chi li nên tổng thể thống nhất, liên kết chặt chẽ về bố cục. Nó tạo nên không gian làm việc rộng rãi và cực kỳ tinh tế.

Màu sắc trong không gian văn phòng theo phong cách tối giản

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo dựng sự đặc trưng cho từng phong cách thiết kế nội thất. Với không gian văn phòng thiết kế theo phong cách tối giản, tổng thể thiết kế sẽ không sử dụng quá 3 màu, gồm: màu nền, màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn.

Màu ghi, trắng và xám nhạt là những màu nền đặc trưng của phong cách tối giản. Chúng tạo nên không gian tươi sáng và đầy tĩnh lặng, làm nổi bật màu sắc có vai trò điểm nhấn và các chi tiết nội thất chủ thể. Cách thiết kế mà sắc đó, giúp cho nhân viên thoải mái, không cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi làm việc. Không những thế, nó còn là chất xúc tác để họ phát huy sự sáng tạo và nhiệt huyết của mình.

Ánh sáng trong nội thất văn phong cách tối giản

Với phong cách thiết kế tối giản, vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản của từng vật liệu là yếu tố quyết định. Ánh sáng là điều kiện cần và đủ để không gian đó thêm phần hoàn hảo hơn. Nguồn sáng mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn rất đa dạng: ánh sáng tự nhiên, đèn leb, đèn trần hay đèn neon,… Trong đó, ánh sáng tự nhiên vẫn là ưu tiên hàng đầu mang đến hiệu ứng tốt nhất, giúp không gian thêm thoáng mở và ấn tượng hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên có thể tạo hiệu ứng bóng đổ, gây ấn tượng cho thị giác người nhìn.

Tuy đi ngược với các tiêu chí thiết kế truyền thống nhưng phong cách tối giản giúp cho văn phòng làm việc của công ty bạn thêm phong phú tiết kiệm được nhiều diện tích, tạo không gian trống hoàn hảo. Nếu bạn đang chuẩn bị thành lập công ty hay muốn đổi mới không gian làm việc hiện tại, hãy liên hệ cho nội thất Việt Á Đông chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư, khách sạn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được công trình nội tuyệt vời nhất.

 

Thibft kế web bởi Hoangweb.com